Để được phục vụ một cách tốt nhất, chúng tôi rất mong Quý du khách thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây trong suốt quá trình đặt và sử dụng dịch vụ:

Bước 1: Kiểm tra dịch vụ
Quý khách vui lòng gọi đến số điện thoại của resort để được kiểm tra tình trạng dịch vụ.

Bước 2: Xác nhận dịch vụ
Sau khi được kiểm tra và thống nhất đặt các dịch vụ, Quý khách hãy yêu cầu nhân viên resort gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng văn bản (e-mail hoặc tin nhắn sms từ số điện thoại của resort).

Bước 3: Đặt cọc dịch vụ
Quý khách sẽ được yêu cầu thanh toán trước số tiền từ 50 - 70% để giữ dịch vụ, nhằm tạo sự an tâm nhất cho Quý khách trong khoảng thời gian chờ sử dụng dịch vụ.
Thông tin tài khoản:
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN HẢI & CỘNG SỰ
Số tài khoản: 070052897449
Ngân hàng: Sacombank Kiên Giang - PGD Hà Tiên
Trong một số trường hợp khách hàng yêu cầu có thể dùng số tài khoản cá nhân không thuộc hệ thống của Sacombank phải được cung cấp bằng văn bản (e-mail hoặc tin nhắn sms từ số điện thoại của resort). Quý khách vui lòng yêu cầu nhân viên ngân hàng ghi rõ mã code dịch vụ và số điện thoại của mình vào nội dung chuyển tiền (mã code được cung cấp trong e-mail hoặc tin nhắn xác nhận dịch vụ ở bước 2).

Bước 4: Xác nhận đặt cọc
Quý khách có thể yêu cầu nhân viên của resort gửi xác nhận bằng văn bản (e-mail hoặc tin nhắn sms từ số điện thoại của resort) sau khi đã đặt cọc dịch vụ.

Với 4 bước như trên, Quý khách đã có thể giữ dịch vụ của chúng tôi và hoàn toàn yên tâm cho chuyến nghỉ mát của mình.

Kính chúc Quý khách có một kỳ nghỉ thật vui vẻ.